Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017, đề ra mục tiêu nhiệm vụ năm 2018, ngày 12/12, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã tổ chức hội nghị lần thứ 11. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí Thư thường trực huyện ủy, đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2017, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu đã xây dựng, ban hành Quyết định sửa đổi bổ sung quy chế làm việc của BCH; Quyết định thành lập các Ban Chỉ đạo tập trung giải quyết những vấn đề trọng tâm của huyện. Chỉ đạo tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hội nghị, sự kiện lớn của Quốc gia, tỉnh và huyện tại Mộc Châu. Công tác phát triển Đảng tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt, đã kết nạp được 301 đảng viên, trong đó có 89 đồng chí trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Trong năm, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động được trên 3 tỷ đồng, phân bổ làm 143 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Phát động, kêu gọi ủng hộ đồng bào huyện Mường La, Phù Yên, Vân Hồ và các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật có giá trị.

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đạt được những thành tựu quan trọng. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 260 tỷ đồng, bằng 100,3% dự toán HĐND huyện giao. Công tác thu hút đầu tư được thực hiện tốt, có 2 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 1.150 tỷ đồng, 9 dự án ký biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 7000 tỷ đồng. Lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, trong đó nổi bật là đã chuyển đổi được 1.507 ha cây lương thực sang trồng cây ăn quả bằng 150,7% kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, toàn huyện đạt 144 tiêu chí, tăng 27 tiêu chí so với năm 2016, xã Chiềng Sơn được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017.

Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo; tập trung khai thác, phát huy các tiềm năng, lợi thế của huyện, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của các ngành, lĩnh vực, các thành phần kinh tế, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng NTM gắn với giảm nghèo bền vững; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, triển khai sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng...