Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Ngày 6/4, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã tổ chức hội nghị lần thứ 12 đánh giá kêt quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I, đề ra mục tiêu nhiệm vụ lãnh đạo quý II/2018. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí Thư thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong quý I, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu đã tổ chức quán triệt, triển khai 8 văn bản của Đảng các cấp tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; ban hành 421 văn bản của Thường trực, Ban thường vụ, BCH Đảng bộ huyện để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị. Trong quý, Ban chấp hành Đảng bộ huyện cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đạt được những thành tựu quan trọng. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 50 tỷ đồng, bằng 13,03% kế hoạch HĐND huyện giao. Công tác thu hút đầu tư được thực hiện tốt với 3 dự án được xem xét, cho chủ trương đầu tư. Công tác quy hoạch được quan tâm,  huyện Mộc Châu tích cực đôn đốc đơn vị trúng thầu triển khai thực hiện gói thầu “Tư vấn khảo sát, lập điều chỉnh và Quy chế quản lý quy hoạch thuộc Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Mộc Châu giai đoạn 2017- 2030 và quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị Mộc Châu”. Lĩnh vực nông nghiệp đã chuyển đổi được 212 ha cây lương thực sang trồng cây ăn quả; tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học trong sản xuất.

Trong quý II/2018, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết HN lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khoá XII. Tập trung chỉ đạo triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn; thực hiện tốt công tác quy hoạch; tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng, tài nguyên và bảo vệ môi trường. Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng NTM gắn với giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đảm bảo ổn định đời sống nhân dân.