Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI nhiệm kỳ 2015- 2020

Ngày 15/6, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí Thư thường trực huyện ủy, đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ 13, khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của huyện Mộc Châu tiếp tục có bước khởi sắc. Đến nay, Đảng bộ huyện đã thực hiện đạt và vượt 9/25 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác xây dựng đảng được triển khai thực hiện đạt kết quả tích cực. Đã thành lập được 12/12 chi bộ bản tại các bản chưa có chi bộ đảng, đạt 100% bản, tiểu khu trên địa bàn huyện có chi bộ đảng; kết nạp mới 751 đảng viên đạt 68,2% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Ban Thường vụ huyện uỷ thành lập 13 tổ công tác đến tận các bản đặc biệt khó khăn nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, qua đó tạo được sự đồng thuận trong xã hội, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền, tích cực tham gia xây dựng và củng cố hệ thống chính ngày càng trong sạch vững mạnh.

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế phát triển. Tổng giá trị sản xuất năm 2017 đạt trên 7.900 tỷ đồng, ước thực hiện năm 2018 đạt 9.250 tỷ đồng, so với đầu nhiệm kỳ tổng giá trị sản xuất tăng 1,32 lần. Thực hiện Kết luận 321 của Ban Thường vụ huyện uỷ, số hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm từ 3.946 hộ năm 2015 xuống còn 2.894 hộ (tính đến hết qúy1/2018), bằng 10,47%. các vấn đề bức xúc được tập trung giải quyết; các hoạt động văn hoá, xã hội được quan tâm phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện, nâng cao; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong nửa nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện Mộc Châu tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tăng cường củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; Tật trung nguồn lực triển khai lập và điều chỉnh bổ sung các loại quy hoạch trên địa bàn - đảm bảo hiện đại, đồng bộ, phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh; tranh thủ huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế- xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới, xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, bảo đảm quốc phòng- an ninh.