Hội nghị lần thứ 14 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 4/10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã tổ chức hội nghị lần thứ 14 đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, đề ra mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2018. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí Thư thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, Thường trực, BTV, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu đã ban hành 1.106 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ trên tất các lĩnh vực kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị. Ban chấp hành Đảng bộ huyện cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đạt được những thành tựu quan trọng. Thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 593 tỷ đồng, bằng 85,6% kế hoạch HĐND huyện giao. Công tác thu hút đầu tư được thực hiện tốt với 8 dự án được xem xét, cho chủ trương đầu tư, 5 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đăng ký đầu tư đạt trên 274 tỷ đồng. Công tác quy hoạch được quan tâm, Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Mộc Châu giai đoạn 2017- 2030 và quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị Mộc Châu” đang được UBND huyện tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, trình Sở Xây dựng thẩm định, UBND tỉnh phê duyệt. Lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, khuyến khích thành lập HTX, tổ hợp tác, kinh tế trang trại gắn với chuỗi sản xuất, đến nay trên địa bàn huyện 61 HTX, 59 tổ hợp tác và 30 chuỗi cung ứng nông sản an toàn hoạt động hiệu quả...

Trong quý IV/2018, huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp; đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao công tác kiểm tra, giám sát. Tập trung chỉ đạo triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn; thực hiện tốt công tác quy hoạch; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng NTM gắn với giảm nghèo bền vững, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Các ngành, địa phương rà soát những việc còn tồn đọng để giải quyết dứt đểm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị BCH Đảng bộ huyện cũng đã bỏ phiếu giới thiệu đồng chí Nguyễn Xuân Trường để Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định bổ sung vào BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020.

T/h: Thuỳ Mai