Hội nghị lần thứ 18 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XX

Ngày 25/6, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu đã tổ chức Hội nghị lần thứ 18, đánh giá tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nhâm Thị Phương- Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn và thách thức như thời tiết diễn biến bất thường, giá cả thị trường biến động…, nhưng với sự tập trung lãnh đạo của các cấp ủy, sự nỗ lực của các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân, kinh tế của huyện tiếp tục duy trì ở mức tăng trưởng khá và ổn định. Một số lĩnh vực được quan tâm đầu tư và đạt hiệu quả tốt: Trong sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng cây 6 tháng đầu năm 2014 ước đạt 26.478 ha, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2013. Cũng trong 6 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức rà soát được 194 mô hình nông nghiệp có hiệu quả kinh tế cao ở 15 xã, thị trấn; thực hiện chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho trên 2000 lượt nông dân. Việc triển khai làm đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 40 của UBND tỉnh được đẩy mạnh, đến nay đã có 16 tuyến đường giao thông ở các xã Chiềng Sơn, Mường Sang, Đông Sang được đầu tư xây dựng với chiều dài 11,2 km. Chương trình làm đường giao thông  theo Nghị quyết 41 tại 2 thị trấn được triển khai hiệu quả, đến nay đã thi công và hoàn thành 62 tuyến đường với tổng chiều dài 11,06 km, tổng mức đầu tư 8,2 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt 345 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt 37 tỷ đồng bằng 57,1% dự toán UBND tỉnh giao.

Trong công tác xây dựng Đảng, đã tổ chức triển khai 25 Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; Tập trung chỉ đạo sơ kết Chỉ thị 06 ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Tiếp tục tổ chức quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị 25 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về nêu cao trách nhiệm và chấn chỉnh tác phong của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Duy trì nghiêm công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; Tập trung chỉ đạo giải quyết hiệu quả các vụ việc nổi cộm, tồn đọng. Công tác dân vận được tăng cường, vai trò của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội được phát huy.

6 tháng cuối năm 2014, huyện Mộc Châu tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; Tập trung lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới; Tăng cường phòng chống lụt bão - giảm nhẹ thiên tai; Đảm bảo trật tự an toàn xã hội; Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào địa bàn, đặc biệt là khai thác tốt các lợi thế của địa phương trong phát triển công nghiệp, du lịch và dịch vụ.