Hội nghị lần thứ 19 ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XX

Ngày 23/9, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XX tổ chức Hội nghị lần thứ 19 nhằm kiểm điểm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, bàn và đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2014; Đồng chí Nhâm Thị Phương- Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm 2014, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH, Quốc phòng - An ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo và đạt  được những kết quả đáng khích lệ, sản lượng cây lương thực có hạt ước đạt trên 122.000 tấn, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2013; Thu ngân sách trên địa bản đạt 51 tỷ đồng bằng 78% dự toán HĐND huyện giao. Hoạt động thương mại - du lịch được duy trì và đạt mức tăng trưởng khá; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 4,9% so với cùng kỳ. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt huyện đã tổ chức thành công Ngày hội văn hóa du lịch Mộc Châu năm 2014, qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, đồng thời thu hút đông đảo du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Công tác Quốc phòng - An ninh được giữ vững, quan hệ đối ngoại tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Trong công tác xây dựng Đảng, huyện Mộc Châu đã triển khai nghiên cứu quán triệt 31 chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, tiếp tục chỉ đạo thực hiện khắc phục tồn tại sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI. Cũng trong 9 tháng đầu năm, huyện Mộc Châu Đã kết nạp 195 quần chúng ưu tú vào Đảng, tổ chức 29 lớp bồi dưỡng lý luận cho 2049 cán bộ đảng viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị BCH Đảng bộ huyện đã đi sâu, phân tích làm rõ một số hạn chế như: Tiến độ giải ngân, quyết toán một số chương trình dự án còn chậm. Kinh tế của huyện có bước phát triển song chất lượng hiệu quả chưa cao, sức cạnh tranh còn hạn chế. Công tác cải cách hành chính chưa tạo được sự chuyển biến rõ nét.

3 tháng cuối năm 2014, huyện Mộc Châu tiếp tục tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh của các sản phẩm; chú trọng đẩy mạnh thu hút đầu tư vào địa bàn, đặc biệt là trong phát triển công nghiệp, du lịch và dịch vụ; đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Lãnh đạo thực hiện tốt đợt diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mộc Châu năm 2014; Chuẩn bị tốt các điều kiện để phối hợp tổ chức thành công lễ công bố Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI.

Cũng tại hội nghị, BCH Đảng bộ huyện đã thông qua Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chuẩn y kết quả bầu chức danh Ủy viên Uỷ Ban Kiểm tra và Phó Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Huyện ủy; Phê duyệt bổ sung quy hoạch cán bộ các cơ quan, đơn vị huyện Mộc Châu và chia tay đồng chí Hoàng Văn Minh-huyện ủy viên -Viện trưởng viện Kiểm soát nhân dân huyện được điều động đi nhận nhiệm vụ mới.

Đức Cường