Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Ngày 29/3, Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy Mộc Châu đã chủ trì hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2016.

Trong quý I/2016, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu đã lãnh đạo tổ chức học tập quán triệt và triển khai 21 Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp; Chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở triển khai đăng ký việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016, thực hiện tốt Chỉ thị 25 ngày 18/12/2013 của BTV Tỉnh ủy. Tập trung cao công tác lãnh đạo chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, trong đó tập trung vào nhiệm vụ xây dựng đề án nhân sự HĐND huyện và thẩm định đề án nhân sự HĐND các xã, thị trấn; xem xét cho ý kiến về đề án số lượng, cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016- 2021. Hoàn thành đánh giá, phân xếp loại đối với 79 tổ chức Đảng và 5.764 đảng viên năm 2015, nhận xét, đánh giá kết quả công tác năm đối với 161 đồng chí thuộc diện BTV huyện ủy quản lý.

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đạt được những thành tựu quan trọng. Trong đó, tập trung chỉ đạo phòng chống rét đậm, rét hại và khắc phục thiên hại do thiên tai gây ra, kịp thời trích gần 2,8 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách để hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Mộc Châu chung sức xây dựng nông thôn mới”, triển khai thi công hoàn thành 19 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 11,26 km. Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu 22/23 dự án khởi công mới năm 2016. Chỉ đạo UBND huyện phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm, trong quý đã thành lập được 4 hợp tác xã.

Trong quý II/2016, BCH Đảng bộ Mộc Châu tập trung lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021; Thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 22 ngày 16/2/2016 của BTV huyện ủy về việc lãnh đạo tổ chức rà soát và giải quyết các vụ việc vướng mắc khó khăn, tồn đọng kéo dài trên địa bàn huyện; Thành lập mới 4 chi bộ tại các bản chưa có chi bộ; Tiếp tục hỗ trợ cho các hộ dân thuộc 5 bản nghèo nhất trong toàn huyện ổn định đời sống, vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Thùy Mai