Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2017, ngày 15/12, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã tổ chức hội nghị lần thứ 7. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị Dự hội nghị có đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong thường trực Huyện ủy, HĐND- UBND huyện.

Năm 2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh thu được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt đã tập trung lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,997%.  BCH Đảng bộ huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, phát triển Đảng viên. Kết quả đã kết nạp 284 đảng viên mới, đặc biệt đã thành lập mới 12 chi bộ ở 12 bản chưa có tổ chức cơ sở Đảng. Năm 2016, huyện Mộc Châu cũng thực hiện tốt công tác xã hội hóa, đã vận dộng được 1 tỷ 599 triệu đồng để tổ chức các hoạt động lễ hội; 3 tỷ 577 triệu đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đảng bộ huyện cũng tập trung lãnh đạo rà soát và giải quyết các vụ việc vướng mắc khó khăn, tồn đọng kéo dài trên địa bàn huyện, qua đó đã đề nghị cấp tỉnh giải quyết xong 10 việc, cấp huyện giải quyết xong 12 việc, các xã, thị trấn giải quyết 42 việc thuộc thẩm quyền.

Cũng trong năm 2016, Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 658 tỷ đồng, bằng 102% so với dự toán. Lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Huyện Mộc Châu đã hỗ trợ xây dựng được 258 mô hình nông nghiệp, thành lập mới được 17 HTX, 28 tổ hợp tác và 1 trang trại; Tổ chức công bố nhãn hiệu rau an toàn Mộc Châu,  nhãn hiệu chè Ôlong Mộc Châu và đã cấp quyền sử dụng nhãn hiệu cho 4 doanh nghiệp, HTX trên địa bàn. Trong năm, xã Mường Sang đã được công nhận đạt chuẩn NTM, đặc biệt đã triển khai xây dựng được 224 tuyến đường với chiều dài 74,85 km theo Nghị quyết số 115 của HĐND tỉnh. Năm 2016, huyện Mộc Châu cũng thu hút được trên 1 triệu lượt khách du lịch, doanh thu xã hội đạt trên 950 tỷ đồng, tăng 90% so với năm 2015.

Năm 2017, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng đảng và củng cố hệ thống chính trị; đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, tập trung phát huy nội lực, khắc phục yếu kém, giữ vững ổn định chính trị- xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế; khai thác, phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng NTM gắn với giảm nghèo bền vững…

Thùy Mai