Hội nghị lần thứ 7 BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 30/6, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực, Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm với sự tập trung lãnh đạo của các cấp ủy, sự nỗ lực của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân, kinh tế của huyện tiếp tục duy trì ở mức tăng trưởng khá. Ban chấp hành Đảng bộ Huyện đã tập trung lãnh đạo khắc phục hậu quả thiên tai, triển khai các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, trồng cây ăn quả trên đất dốc; Tổ chức làm việc với các công ty doanh nghiệp trên địa bàn nhằm tháo gỡ khó khăn, kích thích phát triển sản xuất kinh doanh; Tạo điều kiện thuận lợi,  đẩy mạnh thu hút đầu tư vào địa bàn. Trong xây dựng nông thôn mới, 6 tháng đầu năm huyện Mộc Châu hoàn thành 97 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 35,2Km.

Về công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; Tổ chức quán triệt, học tập triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; quan tâm lãnh đạo, rà soát giải quyết những khó khăn, tồn đọng kéo dài trên địa bàn, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như: Quy hoạch, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng, chế độ chính sách...

6 tháng cuối năm, BCH đảng bộ huyện Mộc Châu sẽ tập trung lãnh đạo các chi đảng bộ cơ sở tổ chức học tập Nghị quyết Đại biểu toàn quốc làn thứ XII của Đảng, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đẩy mạnh phát triển đảng viên tại các xã, bản đặc biệt khó khăn. Lãnh đạo hỗ trợ 13 bản đặc biệt khó khăn ổn định đời sống, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Chỉ đạo giải quyết dứt điểm những tồn đọng kéo dài. Triển khai công tác xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung xây dựng xã Mương Sang đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016.

Cũng tại hội nghị các đại biểu còn được quán triệt nội dung kế hoạch 321 ngày 16/6/2016 của Ban thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ giảm nghèo bền vững trên địa bành huyện Mộc Châu giai đoạn 2016-2020. Cho ý kiến vào Dự thảo báo cáo công tác kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành, Ban thường vụ huyện ủy 6 tháng đần năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Dự thảo báo cáo của Ban thường vụ về kết quả lãnh đạo công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.