Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh thu được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt đã tập trung lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Đó là kết quả được đánh giá tại hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, BCH Đảng bộ huyện lãnh đạo tổ chức học tập quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các văn kiện hội nghị BCH Trung ương và 40 chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. Hoàn thành đánh giá, phân xếp loại đối với 79 tổ chức Đảng và trên 5.700 đảng viên năm 2015. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đảng bộ huyện cũng tập trung lãnh đạo việc rà soát và giải quyết các vụ việc vướng mắc khó khăn, tồn đọng kéo dài trên địa bàn huyện, tập trung vào các lĩnh vực: Quy hoạch, trật tự xây dựng, đất đai, giải phóng mặt bằng, môi trường… Đến nay, đã đề nghị cấp tỉnh giải quyết xong 8 việc, cấp huyện giải quyết xong 7 việc, các xã, thị trấn giải quyết 28 việc thuộc thẩm quyền.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đạt được những thành tựu quan trọng. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, sản xuất nông, lâm nghiệp đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; Trong 9 tháng huyện Mộc Châu đã thành lập mới được 13 HTX, 28 tổ hợp tác nông nghiệp đồng thời công bố nhãn hiệu rau an toàn Mộc Châu và nhãn hiệu chè Olong Mộc Châu giúp các sản phẩm nông nghiệp Mộc Châu đảm bảo ổn định về chất lượng, chính xác về nguồn gốc và được pháp luật bảo vệ trở thành một thương hiệu có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước. Chương trình xây dựng nông thôn mới tập trung chỉ đạo xây dựng xã Mường Sang đạt chuẩn NTM. Đặc biệt đẩy mạnh làm đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 115 của HĐND tinh, trong 9 tháng đã đầu tư xây dựng được 135 tuyến đường với chiều dài 42,7 km, đạt 85,4% so với kế hoạch.

Những tháng cuối năm 2016, BCH Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đọa học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp; đẩy mạnh tiến độ giải quyết dứt điểm các vụ việc khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài; chỉ đạo công tác rà soát quy hoạch đất đai, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; phát triển, tạo ra các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn ngày càng nhiều du khách đến với khu du lịch quốc gia Mộc Châu; triển khai xây dựng đường giao thông theo nghị quyết 115 của HĐND tỉnh, phấn đấu đầu tư được 200 tuyến đường với tổng chiều dài 50km; lãnh đạo MTTQ và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xây dựng 82 nhà đại đoàn kết, nghiệm thu và ban giao vào ngày 17/10/2016.

Thùy Mai