Hội nghị quán triệt các văn bản của tỉnh ủy, huyện ủy và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị

Ngày 18/5, Huyện ủy Mộc Châu tổ chức hội nghị quán triệt các văn bản của tỉnh ủy, huyện ủy và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự và chủ trì hội nghị có đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Nghị quyết số 09 ngày 1/5/2017 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh  Sơn La đến năm 2020 và những năm tiếp theo; Kế hoạch số 76 của BTV huyện ủy về thực hiện Kết luận số 10 của Bộ Chính trị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; Kế hoạch số 75 ngày 16/5/2017 của BTV huyện ủy về phát huy ưu điểm, khắc phục thiếu sót, khuyết điểm sau giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng về phòng chống tham nhũng lãng phí.

Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, BTV Huyện ủy Mộc Châu và 100% các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể chính trị, xã hội trên địa bàn huyện đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền nội dung Chỉ thị đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; gắn thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, huyện Mộc Châu thường xuyên quán triệt vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, địa phương, cán bộ, đảng viên trong công tác xây dựng Đảng, ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng thời gắn việc học tập và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề bức xúc trong nhân dân. Đến nay, huyện  Mộc Châu đã tổ chức được 11 cuộc đối thoại, ban hành 11 thông báo kết luận để chỉ đạo giải quyết các ý kiến, đề nghị của nhân dân; đề nghị tỉnh giải quyết xong 10/16 việc, cấp huyện giải quyết xong 12/17 việc, cấp cơ sở giải quyết xong 40/49 việc vướng mắc, tồn đọng kéo dài. Đặc biệt, BTV huyện ủy Mộc Châu đã xác định 3 nội dung đột phá nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác. Trong đó, tập trung đẩy mạnh việc xóa đói giảm nghèo bền vững, phân công các chi, đảng bộ các cơ quan phụ trách công tác giảm nghèo bền vững tại các bản, tiểu khu, giai đoạn 2017-2020; tổ chức thành công cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo lời Bác” với hơn 600 bài viết, phát hiện hơn 500 gương điển hình trên tất cả các lĩnh vực.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 76 của BTV huyện ủy về thực hiện Kết luận số 10 của Bộ Chính trị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; sửa đổi bổ sung quy chế làm việc; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng Đảng…

Nhân dịp này, Ban Thường vụ huyện uỷ Mộc Châu đã chuyển trao Bằng khen của BTV tỉnh ủy tặng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012-2016). BTV huyện ủy, UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trao giải cho 2 tập thể và 12 cá nhân đạt giải cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo lời Bác”.

Thùy Mai