Hội nghị quán triệt hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác rà soát chính trị bộ và công tác nhân sự Ủy ban kiểm tra tại Đại hội Đảng bộ các cấp trong Đảng bộ Tỉnh

Ngày 15/12, Huyện ủy Mộc Châu đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt hướng dẫn của Trung ương, tỉnh ủy về công tác rà soát chính trị nội bộ và công tác nhân sự Ủy ban kiểm tra tại Đại hội Đảng bộ các cấp trong Đảng bộ tỉnh. Đ/c Nhâm Thị Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt hướng dẫn số 29 ngày 7/11/2014 của Ban Tổ chức Trung ương, Hướng dẫn số 21 ngày 6/12/2014 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về công tác rà soát chính trị nội bộ phục vụ đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Hướng dẫn số 20 ngày 3/12/2014 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác nhân sự ủy ban kiểm tra tại đại hội đảng bộ các cấp trong Đảng bộ tỉnh. Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được hướng dẫn lấy ý kiến cán bộ chủ chốt về danh sách các đồng chí cấp ủy viên đương nhiệm còn đủ tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các đồng chí cấp ủy viên là lãnh đạo HĐND, UBND còn đủ tuổi tái cử nhiệm kỳ 2016 - 2021; giới thiệu nguồn quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, Ủy viên Thường trực HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sau hội nghị này, các đại biểu sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Trung ương và của Tỉnh ủy trong toàn Đảng bộ huyện. Theo đó, Công tác rà soát chính trị nội bộ cần được tiến hành thận trọng, công tâm, khách quan, toàn diện; quá trình thực hiện yêu cầu đúng quy trình, quy định và đảm bảo thời gian theo kế hoạch của Ban Tổ chức Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về công tác nhân sự của Ủy ban kiểm tra các cấp nhiệm kỳ tới, cần chú trọng bố trí cán bộ có năng lực, bản lĩnh, có phẩm chất đạo đức tốt, để đảm nhận và thực hiện tốt trọng trách được giao phó.

Thùy Mai