Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức

Ngày 11/9, Huyện ủy Mộc Châu tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức. Đ/c Nhâm Thị Phương- Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Mộc Châu chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Nghị quyết số 39-NQ/TW  ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức; Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; dự thảo Kế hoạch của ban Thường vụ huyện ủy về triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW và dự thảo kế hoạch tinh giản biên chế các cơ quan khối đảng, đoàn thể theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2015 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế; Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện Nghị định 108 tại huyện Mộc Châu.

Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị với mục tiêu tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thu hút những người có đức, có tài vào hoạt động công vụ trong các cơ quan đảng, nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội, đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, tiết kiệm, giảm chi thường xuyên, cải cách chính sách tiền lương.

Thực hiện công tác tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, UBND huyện Mộc Châu đã ban hành Kế hoạch số 720 về triển khai thực hiện tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP và triển khai đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị; rà soát các đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế và xây dựng đề án tinh giản biên chế của cơ quan, đơn vị trình UBND huyện thẩm định. Về cơ bản việc tổ chức triển khai tinh giản biên chế ở cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Mộc Châu đã được thực hiện đúng trình tự quy định tại Nghị định số 108/2014/NĐ-CP trên cơ sở sắp xếp, kiện toàn lại tổ chức bộ máy, bố trí lại lao động. Ngày 13/7/2015 UBND huyện đã ban hành Đề án số 948 trình UBND tỉnh xem xét, quyết định, trong đó kế hoạch tinh giản giai đoạn 2015 - 2021 là 286 người, đạt tỷ lệ 10,29%.

Việc tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết số 39 nhằm giúp cán bộ, đảng viên huyện Mộc Châu nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa của việc tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tình hình hiện nay. Qua đó, tạo chuyển biến về nhận thức tư tưởng và hành động, nâng cao ý thức trách nhiệm trong tổ chức thực hiện Nghị quyết số 39 ở cơ quan, đơn vị đạt kết quả tốt.

Thùy Mai