Hội nghị quán triệt triển khai Quyết định số 217 và 218 của Bộ chính trị khóa XI

Ngày 29/5, Hội nông dân huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt, triển khai Quyết định 217 và 218 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị đến cán bộ Hội Nông dân 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mộc Châu. Đ/c Lò Việt Huấn- Trưởng Ban Dân vận  huyện ủy dự hội nghị.

Quyết định số 217 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Quyết định này gồm 5 chương, 19 điều, quy định rõ mục đích, tính chất, nguyên tắc và chủ thể của giám sát và phản biện xã hội; đối tượng, nội dung, phạm vi, phương pháp giám sát và phản biện xã hội. Đây là điều kiện, công cụ quan trọng để MTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội có thể bày tỏ chính kiến đối với các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; từ đó phát huy vai trò và đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Quyết định 218 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị gồm 5 chương, 21 điều, ban hành quy định về việc MTTQVN, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, qua đó nhằm phát huy dân chủ, quyền, trách nhiệm của MTTQVN, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước; tiếp tục cụ thể hóa cơ chế: Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Kế hoạch số 116 ngày 24/4/2014 của Ban thường vụ huyện ủy, kế hoạch số 77 ngày 20/5/2014 của BTV Hội Nông dân tỉnh Sơn La về tổ chức quán triệt, triển khai Quyết định 217 và 218 của Bộ Chính trị khóa XI.

Lường Mai