Hội nghị trao đổi thống nhất nội dung chương trình tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX

Ngày 22/10, Thường trực HĐND huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị trao đổi thống nhất nội dung chương trình tổ chức kỳ họp thứ 7- HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Theo dự kiến, kỳ họp kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Mộc Châu sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày 17 và 18/12/2018. Đây kỳ họp thường kỳ cuối năm, tập trung tổng kết, đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh năm 2019. Đồng thời thông qua các báo cáo quan trọng của HĐND- UBND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2018, những ý kiến phản biện xã hội vào các văn bản trình kỳ họp; thông qua một số tờ trình và dự thảo nghị quyết quan trọng như: Tờ trình và dự thảo nghị quyết thành lập Ban Kinh tế- xã hội HĐND huyện trên cơ sở sáp nhập Ban Dân tộc và Ban Kinh tế- xã hội; thành lập Phòng Lao động- TB&XH trên cơ sở sáp nhập Phòng Lao động- TB&XH và phòng Dân tộc; thành lập Văn phòng HĐND- UBND huyện trên cơ sở sáp nhập Văn phòng HĐND- UBND huyện và Phòng Y tế…

Kết luận hội nghị, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cơ quan chuyên môn tập trung cao độ hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2018, đặc biệt trong công tác thu ngân sách, triển khai các dự án trọng điểm; xử lý nhanh chóng hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân. Các cơ quan, ban, ngành tăng cường công tác phối hợp chuẩn bị, xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết đảm bảo đầy đủ, ngắn gọn, xúc tích theo quy định. Cùng với đó, tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XX.