Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 02/2017

Ngày 8/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Ban đối ngoại Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 2/2017. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tại điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự điểm cầu trực tuyến tại huyện Mộc Châu có Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Huyện ủy Mộc Châu, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, các báo cáo viên của 2  huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Tại hội nghị các báo cáo viên được nghe báo cáo về kết quả chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 1/2017. Chuyến thăm lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, vì đây là lần đầu tiên Tổng Bí thư thăm Trung Quốc trên cương vị Tổng Bí thư kể từ sau Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII tổ chức thành công vào đầu năm 2016. Chuyến thăm lần này đúng vào dịp hai nước chuẩn bị kỷ niệm 67 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và đón năm mới Đinh Dậu 2017.

Trong những năm vừa qua, với nỗ lực của cả hai bên, quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân, đồng thời hai bên cũng tăng cường trao đổi về việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến hết sức nhanh chóng và phức tạp, chuyến thăm sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước; tăng cường hơn nữa việc duy trì hòa bình ổn định ở Biển Đông, qua đó duy trì hòa bình ổn định ở khu vực và trên thế giới, góp phần tạo môi trường thuận lợi để các nước tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cán bộ đảng viên, tinh thần nêu cao trách nhiệm của đảng viên…Đó là những quan điểm để mọi cán bộ, đảng viên và mọi người nghiên cứu học tập và làm theo với những việc làm cụ thể thiết thực theo tinh thần Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị  về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết hội nghị trung 4 khoá XII của Ban chấp hành TW Đảng về  tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Sau hội nghị trực tuyến các báo cáo viên các cấp sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân  hiểu rõ hơn về về kết quả chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đường lối quan hệ ngoại giao của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; tiếp tục tuyên truyền hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, để mỗi tập thể, cán nhân lựa chọn những việc làm cụ thể có tính khả thi cao, từ đó thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng các cấp đã đề ra.