Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Đảng về công tác văn thư, lưu trữ

Ngày 17/7, Tỉnh ủy Sơn La tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Đảng về công tác văn thư, lưu trữ tới các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mộc Châu có đồng chí Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư thường trực huyện uỷ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng trình bày Đề án phát triển công tác văn thư, lưu trữ Đảng và tổ chức chính trị- xã hội, giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035; Quy định số 66-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Hướng dẫn số 36-HD/VPTW của Văn phòng Trung ương Đảng về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản của Đảng.

Trong thời gian qua, công tác văn thư tại các cơ quan, tổ chức đảng, các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở ngày càng được đổi mới, nề nếp, khoa học hơn; việc lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu được thực hiện đúng quy định. Năm 2017, tỉnh Sơn La đã mở 1 lớp tập huấn, tổ chức kiểm tra nghiệp vụ văn thư, lưu trữ tại 12 đơn vị. Qua đó công tác văn thư, lưu trữ đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ và cơ quan, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức đối với việc lập hồ sơ, nộp lưu hồ sơ và nâng cao chất lượng văn bản phát hành.