Hội thảo lần 1 cuốn Lịch sử lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu giai đoạn 1945 - 2010

Sau hơn 1 năm sưu tầm tư liệu, tiến hành nghiên cứu, biên soạn Đề cương chi tiết cuốn “Lịch sử Lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu (giai đoạn 1945 – 2010)", ngày 26/8, Đảng ủy Quân sự huyện Mộc Châu tổ chức Hội thảo lần I, với chủ đề “Nghiên cứu sưu tầm bổ sung vào cuốn bản thảo lịch sử truyền thống chiến đấu xây dựng và trưởng thành của lực lượng vũ trang nhân dân huyện Mộc Châu giai đoạn 1945 - 2010”.

Cuốn sách dày hơn 400 trang, được bố cục gồm Lời nói đầu và 7 chương. Cuốn sách là kết quả của quá trình dày công sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn với sự tham gia của nhiều cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang của huyện mà lòng cốt là sự liên kết chặt chẽ giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với Công ty truyền thông Nhất Nam. Trong đó, Phần mở đầu tập trung nêu khái quát vùng đất, con người và truyền thống đấu tranh kiên cường của nhân dân các dân tộc Mộc Châu. Nội dung các chương tái hiện những trang sử vẻ vang và truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu qua 2 cuộc kháng chiến cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi hội thảo, đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý trực tiếp về tiêu đề, bố cục và nội dung của cuốn lịch sử. Đây là cơ sở quan trọng để ban chỉ đạo biên soạn cuốn lịch sử rà soát, chỉnh sửa, bổ sung, chuẩn bị cho lần hội thảo thứ 2.

Dự kiến cuốn sách lịch sử lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 1945 – 2010 sẽ hoàn thành và được xuất bản trong năm 2014.

Lường Mai