Hội thảo nghiệm thu cuốn lịch sử Đảng bộ xã Mường Sang, Đông Sang huyện Mộc Châu giai đoạn 1945-2010

Ngày 27/2 Hội đồng nghiệm thu lịch sử đảng bộ các xã, thị trấn huyện Mộc Châu đã tổ chức Hội thảo nghiệm thu 2 cuốn lịch sử Đảngbộ xã Mường Sang,  Đông Sang tập 1 giai đoạn 1945-2010. Tham dự hội thảo có các đ/c trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, đơn vị tư vấn, cùng các thành viên Ban biên soạn.

Bản thảo cuốn lịch sử Đảng bộ xã Mường Sang dài 178 trang gồm 3 phần, được chia thành 7 chương phản ánh tương đối đầy đủ những thành tựu đã đạt được trong 60 năm qua, đặc biệt nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã từ khi mới thành lập đến nay. Trong đó Phần 1 giai đoạn (1945-1954) nêu khái quát về vùng đất, con người và cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân xã Mường Sang. Phần 2 giai đoạn (1954-1975): xã Mường Sang trong công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc đấu tranh thống nhất nước nhà. Phần 3 giai đoạn (1975-2010) Đảng bộ và nhân dân xã Mường Sang thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCH.

Bản thảo cuốn lịch sử Đảng bộ xã Đông Sang tập 1 giai đoạn 1945-2010 dài 188 trang với 7 chương được chia làm 2 phần bao gồm giai đoạn trước thời điểm chia tách xã Mường Sang để thành lập xã Đông Sang đến năm 1998 và phần 2 là giai đoạn sau năm 1998 đến 2010.

Tại hội thảo, các đồng chí trong Hội đồng nghiệm thu đã đóng góp, bổ sung  nhiều ý kiến quan trọng giúp 2 cuốn lịch sử có thêm những tư liệu quý báu, chính xác, sinh động, từ đó làm nổi bật những đóng góp to lớn của Đảng bộ xã qua các thời kỳ; tinh thần đoàn kết chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo; tấm lòng son sắt của các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các xã qua 2 cuộc kháng chiến và trong sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước. Một số ý kiến cũng đã đóng góp về bố cục, phương pháp trình bày, cách sử dùng câu từ và số liệu...

Buổi hội thảo nhằm giúp cho Ban biên soạn, đơn vị tư vấn có thêm cơ sở để bổ sung, chỉnh sửa, hoàn tất cuốn lịch sử Đảng bộ xã, dự kiến 2 cuốn lịch sử sẽ được xuất bản vào dịp 30/4/2015.