Huyện Mộc Châu báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015- 2020

Ngày 28/9, Huyện ủy Mộc Châu tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015- 2020. Đ/c Nhâm Thị Phương-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24/9/2015, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm caoĐại hội đãthành công tốt đẹp. Theo đó, Đại hội đã thảo luận và thống nhất cao việc thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; Dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2011- 2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2015- 2020; Đại hội cũng xác định mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh trong 5 năm tới, trong đó mục tiêu tổng quát đó là: Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết các dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; phát triển kinh tế nhanh, bền vững, tập trung phát triển kinh tế nông lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững ổn định chính trị; đảm bảo quốc phòng, an ninh; sớm xây dựng Sơn La trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Đại hội đã nhất trí cao 19 chỉ tiêu chủ yếu giai đoạn 2015- 2020 trong đó phấn đấu: Tốc độc tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh bình quân khoảng 10%; Kim ngạch xuất khẩu bình quân đạt 60 triệu USD/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giàm từ 3%/ năm trở lên, huyện nghèo giảm 4-5%, đến năm 2020 không còn hộ nghèo đa chiều nghiêm trọng; Hàng năm có 90% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 50% đạt trong sạch vững mạnh, có từ 80% trở lên Đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ....

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 55 đồng chí; Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 14 đồng chí; đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIII, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa XIV; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khóa XIII; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XIII, Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XIV. Hội nghị đã bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 11 đồng chí; đồng chí Hoàng Quốc Khánh được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XIV.

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 19 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện Mộc Châu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 24 đồng chí do đồng chí Nhâm Thị Phương-Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Tham dự Đại hội, đoàn đại biểu của Đảng bộ huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, có nhiều ý kiến xác đáng, chất lượng trước Đại hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm 2015-2020 đã giao phó. Kết quả bầu cử tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh  Sơn La  lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020, đồng chí Nhâm Thị Phương- Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 và được bầu là 01 trong 19 đại biểu chính thức của Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tại hội nghị, Đ/c Nhâm Thị Phương- Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Mộc Châu yêu cầu các chi, đảng bộ, các ngành, các đơn vị từ huyện đến cơ sở trong thời gian tới cần tập trung rà soát, đối chiếu các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh...để có giải pháp, thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch đề ra trong năm 2015, thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Sau hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu tỉnh Sơn La lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh đến từng cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân và nhanh chóng đưa nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống, để thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội đã đề ra.

Thùy Mai