Huyện Mộc Châu gặp mặt các thế hệ Đảng viên qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2015)

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2015), ngày 3/2, Huyện ủy Mộc Châu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm và gặp mặt các thế hệ đảng viên qua các thời kỳ cách mạng. Tham dự buổi lễ có Đ/c Nhâm Thị Phương Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong thường trực Huyện Ủy, HĐND, UBND huyện, cán bộ lão thành và trên 300 cán bộ đảng viên trong huyện.

Tại buổi lễ, đ/c Nhâm Thị Phương - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Huyện ủy đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 85 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam; 68 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ huyện Mộc Châu. Diễn văn khẳng định: từ khi thành lập chi bộ đầu tiên vào tháng 3/1947, trải qua 68 năm xây dựng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc, Đảng bộ và nhân dân huyện Mộc Châu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay toàn Đảng bộ có 79 chi, đảng bộ cơ sở với trên 6000 đảng viên. Sau hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2010-2015, huyện Mộc Châu đã đạt 23/25 chỉ tiêu Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt mức. Chỉ tính riêng năm 2015 thu ngân sách trên địa bàn đạt 76 tỷ đồng bằng 112,5% kế hoạch tỉnh giao.  Tốc độ tăng trưởng bình quân 4 năm qua luôn đạt khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, VH - XH, QP - AN tiếp tục đạt nhiều thành tựu quan trọng, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 13%. Chương trình xây dựng Nông thôn mới có chuyển biến mạnh mẽ, đến nay có 2 xã đạt 11 tiêu chí, 3 xã đạt 8 tiêu chí, 6 xã đạt 6 tiêu chí và 2 xã đạt 4 tiêu chí, toàn huyện xây dựng được 179 tuyến đường nội bản, tiểu khu với tổng chiều dài 44,5Km.

Bước sang năm 2015, Đảng bộ huyện đặt ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm: Trong đó tiếp tục quan tâm xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tiếp tục phát huy hơn nữa mọi tiềm năng, nguồn lực, lợi thế, tạo bước đột phá về phát triển KT - XH nhất là trong xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển ngành công nghiệp chế biến; Cùng với đó là tăng cường Quốc phòng- An ninh; tập trung chỉ đạo thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng...

Tại buổi gặp mặt các thế hệ đảng viên lão thành, đại diện các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền của huyện trong giai đoạn xây dựng và phát triển hiện nay, các đồng chí đảng viên tiêu biểu trong lĩnh vực phát triển kinh tế, giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng và thế hệ trẻ của huyện đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Đảng, đồng thời hứa sẽ giữ vững lòng tin với Đảng, nguyện đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, phấn đấu theo lý tưởng của Đảng, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của huyện Mộc Châu trong giai đoạn mới.

Đức Cường