Huyện Mộc Châu sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020

Cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, ngay từ đầu nhiệm kỳ, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu đã đoàn kết, thống nhất trong nhận thức và hành động, ra sức phấn đấu, thi đua và đạt được kết quả bước đầu khá tích cực. Đó là ý kiến được đánh giá tại hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020 được tổ chức sáng 27/10. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy- HĐND; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và nhân dân được tăng cường, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; công tác phát triển đảng được đẩy mạnh, hoạt động đối thoại, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được tăng cường. Đến nay, huyện Mộc Châu đã kết nạp 304 quần chúng, đạt 30,4 % chỉ tiêu Nghị quyết, thành lập mới được 12 chi bộ đảng tại các bản chưa có chi bộ, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Huyện cũng đã thành lập 13 tổ công tác khảo sát, nắm tình hình và tuyên truyền, vận động nhân dân tại 13 bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện thực hiện nhiệm vụ chính trị. Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể nâng cao chất lượng hoạt động, tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Trong 9 tháng đầu năm 2016 đã vận động, thu được 1,6 tỷ đồng xây dựng và bàn giao 80 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo. Sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục phát triển và giữ vai trò quan trọng trong ổn định kinh tế và đời sống nông thôn, giá trị ước đạt trên 1.514 tỷ đồng bằng 113,29% Nghị quyết đại hội; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 1.747 tỷ đồng tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2015; chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung lãnh đạo, đã hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền công nhận xã Mường Sang đạt chuẩn nông thôn mới, toàn huyện đã xây dựng, hoàn thành 135 tuyến đường với tổng chiều dài 42,7 km, tổng mức đầu tư trên 65 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 42 tỷ đồng. Công tác văn hóa - xã hội được thực hiện tốt; Quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định.

Thời gian tới, Đảng bộ huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Xác định nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo năm 2017, xây dựng lộ trình cụ thể thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ; Tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung các chương trình, chủ trương lớn của Trung ương, tỉnh và huyện vào Nghị quyết đại hội  và các chương trình, kế hoạch thực hiện; Hoàn thiện, ban hành Chương trình hành động về đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội đến năm 2020.

Thùy Mai