Huyện Mộc Châu sơ kết công tác xây dựng Đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Ngày 6/7, Đ/c Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, các đồng chí là bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Đảng bộ huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đặc biệt là việc lãnh đạo  tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và các xã, thị trấn để kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND các cấp. Huyện ủy Mộc Châu cũng chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, phát triển Đảng viên. Trong 6 tháng, đã quyết định kết nạp 152 quần chúng, công nhận chuyển đảng chính thức cho 118 đảng viên, đặc biệt đã thành lập mới 12 chi bộ ở 12 bản chưa có tổ chức cơ sở Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường, quan tâm, 100% chi, đảng bộ cơ sở đã xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2016.

Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua yêu nước. Từ nguồn đóng góp của đoàn viên, hội viên đã xây dựng được 41 nhà đại đoàn kết. Các tổ chức đoàn thể cũng tích cực vận động đoàn viên, hội viên duy trì và nhân rộng “Vườn rau gia đình” nâng tổng số vườn rau toàn huyện lên trên 11.639 vườn.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các chi, đảng bộ cơ sở, MTTQ, các tổ chức đoàn thể trong 6 tháng cuối năm tập trung thực hiện tốt công tác phát triển Đảng; tăng cường công tác kiểm tra và tự kiểm tra trong các tổ chức cơ sở đảng; Phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức của nhân dân trong việc tuân thủ pháp luật; Phát triển kinh tế xã hội gắn với mục tiêu giảm nghèo bền vững; Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch số 22 ngày 26/2/2016 và kết luận 304 ngày 5/5/2016 của Ban thường vụ huyện ủy về tiếp tục lãnh đạo tổ chức giải quyết các vụ việc vướng mắc khó khăn, tồn đọng kéo dài.

Thùy Mai