Huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý II/2016

Ngày 18/3, BCH đảng bộ huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2016, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong quý I/ 2016, BTV, BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, sản xuất nông, lâm nghiệp đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, thu ngân sách trên địa bàn đạt 37 tỷ đồng. Đặc biệt, BCH đã tập trung lãnh đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Bên cạnh đó, BCH Đảng bộ huyện đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đã chỉ đạo tổ chức nghiên cứu, quán triệt, học tập 21 chỉ thị, nghị quyết của đảng các cấp, đồng thời tuyên truyền kết quả của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và 10 thành tựu kinh tế- xã hội nổi bật của tỉnh, của huyện đến cán bộ đảng viên và nhân dân trong huyện. Công tác tổ chức, cán bộ, đã tổ chức đã đánh giá, xếp loại đối với 5.764 đảng viên năm 2015, đạt tỷ lệ 89,96%, trong đó Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 12, 89%, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 73,58%. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng đã kết nạp được 41 đảng viên mới, thành lập mới được 2 chi bộ ở bản chưa có chi bộ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường, quan tâm. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội ngày càng kịp thời, hiệu quả. Các tổ chức đoàn thể đã bàn giao đưa vào sử dụng 6 “Nhà đại đoàn kết” trước Tết Nguyên đán, tuyên truyền, vận động các gia đình đoàn viên, hội viên làm được trên 11.000 “vườn rau gia đình”.

Trong quý II/2016, BCH đảng bộ huyện Mộc Châu tiếp tục lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 và kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND các cấp; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; Tiếp tục triển khai thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Chỉ thị 25 ngày 18/12/2013 của BTV Tỉnh ủy; Đẩy mạnh các phong trào thi đua của các tổ chức Đoàn thể chính trị- xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh.

Thùy Mai