Huyện Mộc Châu tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 triển khai nhiệm vụ năm 2016

Ngày 18/1, Huyện ủy Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đ/c Nhâm Thị Phương- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong năm 2015, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020. Sau đại hội đã xây dựng và ban hành Quy chế lành việc, Chương trình công tác toàn khóa, Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của BTV, BCH Đảng bộ huyện khóa XXI và ban hành 11 chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020. Công tác tư tưởng được quan tâm, Ban chấp hành đảng bộ huyện đã tổ chức nghiên cứu, quán triệt, học tập 35 chỉ thị, nghị quyết của đảng các cấp đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của Đảng bộ, trong đó tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, hội nghị xúc tiến đầu tư và chương trình an sinh xã hội vùng Tây Bắc, Ngày hội Văn hóa các dân tộc Mộc Châu 2015...

Đảng bộ huyện cũng lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đạt được những kết quả tích cực. Kinh tế của huyện tiếp tục duy trì phát triển khá, thu ngân sách trên địa bàn đạt 121 tỷ đồng, tăng 58,76% kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất toàn huyện ước đạt trên 6.000 tỷ đồng, trong đó giá trị sản xuất nông- lâm nghiệp, thủy sản ước đạt trên 1.600 tỷ đồng, giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt trên 2.700 tỷ đồng. Các hoạt động dịch vụ- thương mại được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình phát triển du lịch, lượng khách du lịch năm 2015 ước khoảng 750.000 lượt người, doanh thu xã hội đạt 500 tỷ đồng. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục được cải thiện, công tác xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ nghèo còn 10,03%.

Cấp ủy các cấp cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ công tác nghiên cứu, biên soạn, giáo dục lịch sử Đảng bộ địa phương. Đến nay, Đảng bộ huyện Mộc Châu đã hoàn thành việc xây dựng, sưu tầm, biên soạn và phát hành lịch sử đảng bộ của 15/15 xã, thị trấn giai đoạn 1945- 2010.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, phát triển đảng viên tiếp tục thực hiện tốt Kết luận số 920 của Ban Thương vụ tỉnh uỷ về nâng cao năng lực sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Trong năm BTV huyện ủy đã xét, quyết định kết nạp 213 quần chúng, công nhận chuyển Đảng chính thức cho 272 đảng viên.

Năm 2016, Đảng bộ huyện Mộc Châu tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhân thức, bản lĩnh chính trị và cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục triển khai thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với nêu cao trách nhiệm và chấn chỉnh tác phong của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức theo Chỉ thị số 25 của BTV tỉnh ủy; chú trọng công tác phát triển đảng, trọng tâm là các bản chưa có chi bộ, cơ sở đảng còn ít đảng viên, chưa có cấp ủy, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01, 02 của BTV huyện ủy về chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự tại bản Tà Số 1, Tà Số 2 xã Chiềng Hắc và xã Tân Lập.

Nhân dịp này, 8 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu được BTV huyện ủy tặng giấy khen.

Thùy Mai