Huyện Mộc Châu triển khai nghị định số 108 và nghị định số 26 của Chính phủ

Ngày 2/6, UBND huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 và Nghị định số 26/2015/NĐ-CP ngày 09/3/2015 của Chính phủ. Đ/c Sòi Ngọc Cương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy dự hội nghị, đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Nghị định số 26 ngày 9/3/2015 của Chính phủ quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội. Hội nghị còn tập trung quán triệt triển khai những điểm mới trong Nghị định 108 của Chính phủ bao gồm phạm vi điều chỉnh; đối tượng áp dụng; các trường hợp tinh giản; quy định cụ thể về các trường hợp do không hoàn thành nhiệm vụ; thay đổi chính sách về hưu trước tuổi; chính sách chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách Nhà nước; Chính sách thôi việc ngay. Cũng tại Hội nghị các đại biểu còn được tìm hiểu Thông tư liên tịch số 01 ngày 14/4/2015 của Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính Hướng dẫn một số điều của Nghị định 108; Hướng dẫn của Sở Nội vụ và Kế hoạch của UBND huyện về các nội dung liên quan đến tài chính, bảo hiểm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị căn cứ vào đặc thù của đơn vị mình xây dựng đề án tinh giản biên chế một cách công khai, dân chủ, đúng quy định. Trong quá trình triển khai các Nghị định của Chính phủ về tinh giản biên chế, nếu có khó khăn vướng mắc cần báo cáo kịp thời với các đơn vị chức năng để được giải đáp, tháo gỡ, để đảm bảo yêu cầu đến ngày 15/6/2015 phải hoàn thành đề án báo cáo với UBND huyện.

Thùy Mai