Huyện ủy Mộc Châu giao ban công tác dân vận 9 tháng đầu năm 2015

Ngày 30/9, Huyện ủy Mộc Châu tổ chức giao ban công tác dân vận 9 tháng đầu năm và triển khại nhiệm vụ quý VI năm 2015. Đồng chí Sòi Ngọc Cương- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Hội nghị có dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong 9 tháng đầu năm, công tác dân vận được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, thực hiện, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết, đồng thuận, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện. Vai trò của hệ thống dân vận các cấp được phát huy rõ rệt trong công tác tham mưu, triển khai các hoạt động; huy động cả hệ thống chính trị giải quyết kịp thời các bức xúc của nhân dân, góp phần tạo niềm tin và củng cố mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng và chính quyền. Phong trào “Dân vận khéo” đạt được nhiều kết quả, có sức lan tỏa cao, đóng góp hiệu quả vào thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân vận trong 9 tháng đầu năm vẫn còn một số vấn đề phức tạp như: tình trạng xuất khẩu lao động trái phép, tình hinhg tranh chấp đất đai, buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, di dịch cư tự do, học và truyền đạo trái pháp luật.

Trong quý IV năm 2015 huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác dân vận; tăng cường nắm tình hình trong nhân dân; tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân, giải quyêt kịp thời những khó khăn, vướng mắc; tăng cường phối hợp giữa Ban Dân vận với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội của huyện mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc tạo sự đồng thuận thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2015.

Đức Cường