Huyện ủy Mộc Châu quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về lĩnh vực kinh tế và tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước

Ngày 18/1, Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về lĩnh vực kinh tế và tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đồng chí trong Thường trực huyện ủy đã quán triệt, triển khai các nội dung quan trọng của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trong đó, nhấn mạnh một số chủ trương, chính sách lớn về thực hiện đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế gắn với cơ cấu lại nền kinh tế, coi đây vừa là tiền đề, vừa là hệ quả của hội nhập kinh tế quốc tế, là giải pháp có tính quyết định để nâng cao nội lực, nhằm tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức của giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế mới, đảm bảo nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững.

Để cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và của Huyện ủy, UBND huyện Mộc Châu đã xây dựng kế hoạch triển khai. Trong đó tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, huy động mọi nguồn lực, ưu tiên phát triển theo chiều sâu để nâng cao hiệu quả, chất lượng, tốc độ tăng trưởng kinh tế; khai thác hiệu quả các tiềm năng và thế mạnh của huyện, đồng thời tranh thủ tốt các nguồn lực từ bên ngoài bao gồm cả việc thu hút đầu tư các nguồn viện trợ phi chính phủ, các nguồn xã hội hóa phục vụ phát triển kinh tế- xã hội; cải thiện đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Thực hiện có hiệu quả 3 khâu đột phá chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế đó là: Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh; phát triển kinh tế - hạ tầng đồng bộ, hiện đại; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Thùy Mai