Khai giảng lớp Bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ MTTQVN ở cơ sở năm 2014

Ngày 03/11, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Mộc Châu mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho gần 100 cán bộ MTTQVN ở cơ sở năm 2014.

Tham gia lớp bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ MTTQVN ở cơ sở sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức, lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay.

Ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu những vấn đề cơ bản về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc; Một số cuộc vận động lớn trong công tác Mặt trận ở cơ sở. Bên cạnh đó, các học viên cũng được nghiên cứu chuyên đề về phối hợp giữa Thường trực HĐND với Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã, thị trấn và thăm quan, nghe báo cáo điển hình về công tác MTTQVN.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức, quan điểm lập trường tư tưởng chính trị và năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác Mặt trận trong tình hình mới.

Thùy Mai