Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QLNN nghạch chuyên viên

Ngày 26/8, Trung tâm Bồi dưỡng Chính huyện phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Sơn La; Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên cho 70 học viên là công chức, viên chức, cán bộ, lãnh đạo thuộc 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mộc Châu. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại lễ khai giảng.

Trong thời gian 2 tháng từ ngày 26/8 đến 26/10/2016, các học viên của lớp lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước ngạch Chuyên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề về: Nhà nước trong hệ thống chính trị; tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, thủ tục hành chính, pháp luật hành chính, cải cách hành chính nhà nước; các kỹ năng: soạn thảo văn bản, viết báo cáo; giao tiếp, quản lý hồ sơ; thu thập và quản lý thông tin. Bên cạnh đó các học viên còn được học tập những kiến thức về quản lý nhà nước theo ngành - lãnh thổ; quản lý công, dịch vụ công, phân tích tài chính,…Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được hướng dẫn viết tiểu luận xử lý tình huống và đi nghiên cứu thực tế.

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao phẩm chất và năng lực của công chức, viên chức, cán bộ quản lý; trang bị cho đội ngũ công chức, viên chức những kiến thức cơ bản về nhà nước và pháp luật; nắm được những công việc của một chuyên viên trong quản lý hành chính nhà nước; biết vận dụng những kiến thức, kỹ năng và công nghệ hành chính vào thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong tham mưu giải quyết hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra tại địa phương, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới trong giai đoạn hiện nay.