Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho cán bộ hội chữ thập đỏ ở cơ sở năm 2015

Ngày 8/6, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Mộc Châu tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Chữ thập đỏ ở cơ sở năm 2015.

Đây là lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ đầu tiên dành cho cán bộ làm công tác chữ thập đỏ tại cơ sở của huyện Mộc Châu. Lớp học được tổ chức trước yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ làm công tác chữ thập đỏ ở cơ sở trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, trong thời gian 4 ngày từ 8 - 11/6/2015, ngoài việc được bồi dưỡng về lý luận chính trị, các học viên sẽ được nghiên cứu nghiệp vụ công tác Chữ thập đỏ với 5 chuyên đề riêng bao gồm: Luật hoạt động Chữ thập đỏ; Luật quốc tế nhân đạo, Biểu tượng Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế và các phong trào Chữ thập đỏ; Tổ chức hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Công tác Kiểm tra, thi đua - Khen thưởng và một số nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ.

Thông qua lớp học, nhằm nâng cao nhận thức, quan điểm lập trường tư tưởng chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Chữ thập đỏ, từ đó giúp họ biết cách tổ chức các hoạt động tại cơ sở, góp phần hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Thùy Mai