Khai giảng lớp Quốc phòng và An ninh dành cho đối tượng 5 năm 2014

Trong 2 ngày 4 và 5/8,Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện mở lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh dành cho đối tượng 5 năm 2014.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 71 học viên đến từ Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu; Ngân hàng BIDV Sơn La – Phòng giao dịch Mộc Châu; Phòng Y tế huyện Mộc Châu; Trung tâm Y tế huyện; Công ty Cổ phần đường bộ 224; Tòa án nhân dân huyện; và Chi cục Thuế Mộc Châu. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghiên cứu 4 chuyên đề: Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cạch mạng Việt Nam; Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ và Pháp lệnh Dự bị động viên. Bên cạnh đó, các học viên còn được tìm hiểu những vấn đề cơ bản về bảo đảm an ninh chính trị, tư tưởng, văn hóa, kinh tế, xã hội trong tình hình mới.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp các học viên nắm được những nội dung cơ bản về Quốc phòng và an ninh, từ đó vận dụng kiến thức đã học vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở cơ quan, đơn vị và địa phương.