Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền cho bí thư chi bộ, trưởng bản đợt 6 năm 2016

Ngày 4/4, Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy Mộc Châu đã dự Lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng và công tác chính quyền đợt 6, năm 2016 cho bí thư chi bộ, trưởng bản các xã Lóng Sập, Chiềng Khừa, Tà Lại.

Đây là lớp thứ 6 dành cho bí thư chi bộ, trưởng bản, tiểu khu trưởng tập huấn về công tác Đảng và công tác chính quyền năm 2016. Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 10/04, với 64 học viên là các Bí thư chi bộ, Trưởng bản của 3 xã Lóng Sập, Chiềng Khừa, Tà Lại. Các học viên sẽ được nghiên cứu thảo luận 11 chuyên đề về công tác xây dựng Đảng, chính sách của Nhà nước và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện và tỉnh. Đặc biệt,  được học tập chuyên đề: “Lãnh đạo của chi bộ, trưởng bản, tiểu khu trong chỉ đạo nhân dân và cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tham gia bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV, bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021”. Ngoài ra, lớp tập huấn còn được tổ chức tham quan học tập mô hình phát triển kinh tế; tham gia gặp mặt Thường trực tỉnh ủy.

Các xã Lóng Sập, Chiềng Khừa, Tà Lại là xã vùng 3, biên giới của huyện  Mộc Châu chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số vì vậy công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước của đội ngũ Bí thư, Trưởng bản có ý nghĩa hết sức quan trọng. Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền sẽ giúp các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng bản nâng cao năng lực lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và nhân dân tại cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thùy Mai