Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính khóa IX.14

Ngày 7/8, Huyện uỷ Mộc Châu phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Sơn La tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính khóa IX.14 tại huyện Mộc Châu. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Cầm Văn An - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Lớp Trung cấp lý luận chính trị- Hành chính khóa IX.14 có 70 học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan đơn vị và các xã trên địa bàn toàn huyện. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình, nhiệm vụ của địa phương...

Thông qua lớp học nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng, phương pháp luận khoa học, góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng và năng lực công tác để giải quyết tốt các vấn đề đặt ra trong thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, địa phương, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.