Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa VIII.15

Ngày 10/10 Trường Chính trị tỉnh Sơn La phối hợp với Huyện ủy Mộc Châu tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa VIII.15 cho 70 học viên là cán bộ, đảng viên các chi đảng bộ trực thuộc đảng bộ huyện. Dự lễ khai giảng có đồng chí Đào Hồng Lâm- Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh, Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mộc Châu.

Trong thời gian 12 tháng các học viên sẽ được nghiên cứu 07 học phần với 80 bài, 1056 tiết về: Những vấn đề cơ bản về Chủ Nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản, hệ thống chính trị, Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, công tác đoàn thể; Tình hình nhiệm vụ của địa phương. Trong quá trình học tập, các học viên còn được đi nghiên cứu thực tế, viết bài thu hoạch và thi tốt nghiệp.

Lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng, phương pháp luận khoa học, góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng và năng lực công tác để giải quyết tốt các vấn đề đặt ra trong thực tiễn, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.