Kỳ họp thứ 2 UBMTTQVN huyện Mộc Châu khóa XVIII nhiệm kỳ 2014 - 2019

Ngày 16/7, UBMTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu khóa XVIII nhiệm kỳ 2014-2019  tổ chức kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2014.

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của UBMTTQ VN huyện tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Mặt trận TQ huyện đã phát huy được vai trò to lớn trong việc tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội cao. Do đó, khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong huyện tiếp tục được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền các cấp. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: tham gia xây dựng chính quyền, xóa đói giảm nghèo, phòng chống tội phạm được đẩy mạnh. Vai trò giám sát của nhân dân được phát huy; ý thức tiêu dùng hàng Việt Nam được nâng cao. Thông qua UBMTTQ các cấp, các tầng lớp nhân dân đã tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nhiều ý kiến góp ý thẳng thắn, thiết thực được các cấp ủy đảng, chính quyền tôn trọng, lắng nghe và tiếp thu để thực hiện. Cũng trong 6 tháng đầu năm, huyện Mộc Châu đã thu được 285 triệu quỹ Ngày vì người nghèo, hỗ trợ xây dựng 20 nhà Đại đoàn kết với số tiền 400 triệu đồng. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" toàn huyện có 21.462/26.212 hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa và 159/ 223 bản tiểu khu đăng ký danh hiệu bản tiểu khu văn hóa.

6 tháng cuối năm 2014, MTTQ các cấp trong huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; đa dạng hình thức tập hợp nhân dân, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Động viên các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2014.

Đức Cường