Lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ Thị trấn Mộc Châu tập 1 (1945 - 2010)

Ngày 28/12, Đảng bộ Thị trấn Mộc Châu tổ chức lễ công bố và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ thị trấn tập I giai đoạn 1945-2010. Đồng chí Nguyễn Văn Vị - UVBTV, chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đồng chí Nhâm Thị Phương – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Thị trấn Mộc Châu các thời kỳ, cùng đông đảo nhân dân thị trấn dự buổi lễ.

Sau một thời gian dày công nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn với sự tư vấn và thiết kế của Công ty cổ phần truyền thông Nhất Nam, cuốn lịch sử Đảng bộ thị trấn Mộc Châu tập I (1945-2010) đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Đây là một công trình khoa học có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân thị trấn Mộc Châu. Cuốn lịch sử Đảng bộ Thị trấn Mộc Châu tập I (1945-2010), gồm 7 chương, 263 trang, phản ánh tương đối đầy đủ chặng đường đấu tranh cách mạng hào hùng của quân và dân thị trấn Mộc Châu trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược; cũng như những thành tựu to lớn trong chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển của Thị trấn. Trong đó chương I: nêu khái quát về vùng đất con người Thị trấn Mộc Châu; Chương II: Thị trấn Mộc châu trong cách mạng tháng Tám và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954); Chương III: Nhân dân các dân tộc thị trấn Mộc Châu khôi phục kinh tế, xây dựng chủ nghĩa xã hội (1954-1965); Chương IV: Nhân dân các dân tộc Thị trấn Mộc Châu trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1965-1975); Chương V: Đảng bộ thị trấn lãnh đạo nhân dân thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc (1976-1985); chương VI: : Đảng bộ và nhân dân thị trấn Mộc Châu trong 15 năm đầu thời kỳ đổi mới (1986-2000) và chương VII: Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thị trấn Mộc Châu trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn (2000-2010).

Cuốn lịch sử Đảng bộ thị trấn Mộc Châu phát hành là tài liệu quý giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc thị trấn Mộc Châu, đặc biệt là thế hệ trẻ tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân các dân tộc thị trấn trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, cũng như những thành tựu đã đạt được trong thực hiện công cuộc đổi mới. Đây cũng là nền tảng để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thị trấn Mộc Châu quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đề ra trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong việc nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ thị trấn Mộc Châu tập I đã được Đảng ủy thị trấn trao tặng giấy khen.