Lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Lóng Sập tập giai đoạn (1945 - 2010)

Ngày 6/12, Đảng bộ xã Lóng Sập đã tổ chức lễ công bố và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Lóng Sập tập I giai đoạn 1945 - 2010. Dự buổi lễ có đ/c Nhâm Thị Phương – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Lóng Sập.

Sau 2 năm dày công nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn, với sự tư vấn và thiết kế của Công ty cổ phần truyền thông Nhất Nam, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Lóng Sập đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Đây là một công trình khoa học vô cùng ý nghĩa đối với Đảng bộ và nhân dân xã Lóng Sập. Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Lóng Sập tập I (1945 - 2010) gồm 7 chương, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã qua các thời kỳ; phản ánh một cách đầy đủ và sinh động về chặng đường đấu tranh cách mạng hào hùng của quân và dân xã Lóng Sập, cũng như  những thành tựu nổi bật của xã từ khi mới thành lập đến năm 2010. Trong đó chương I nêu khái quát về vùng đất con người xã Lóng Sập; Chương II: Nhân dân các dân tộc trên địa bàn Lóng Sập bảo vệ chính quyền cách mạng và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược giai đoạn (1945-1954); Chương III giai đoạn (1954-1965): Nhân dân các dân tộc Lóng Sập khôi phục, cải tạo và phát triển KTXH; Chương IV  Đảng bộ xã Lóng Sập lãnh đạo nhân dân vừa sản xuất vừa kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giai đoạn (1965-1975); Chương V Đảng bộ và nhân dân xã Lóng Sập thực hiện các kế hoạch Nhà nước giai đoạn (1975-1985); Chương VI Đảng bộ và nhân dân xã Lóng Sập 15 năm đầu thời kỳ đổi mới giai đoạn (1986-2000) và chương VII: Đảng bộ và nhân dân xã Lóng Sập trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn (2000-2010).

Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Lóng Sập là tài liệu quý giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã, nhất là thế hệ trẻ tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân các dân tộc trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược cũng như những thành tựu đã đạt được trong thực hiện công cuộc đổi mới. Đây cũng là cơ sở để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Lóng Sập quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Thanh Bình