Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Mộc Châu

Ngày 6/3, tại Hội trường Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện 6/3/1947 – 6/3/2017, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Mộc Châu 20/11/1952-20/11/2017.

Trước giờ diễn ra Lễ kỉ niệm, các đại biểu đã đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vi hạnh phúc của nhân dân tại Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm tâm huyện và Di tích lịch sử Đồn Mộc Lỵ.

Dự Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện 6/3/1947 – 6/3/2017, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Mộc Châu 20/11/1952-20/11/2017 có Đồng  chí Nguyễn Đắc Quỳ - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La, Đ/c Sa Như Hòa - Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương, các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo huyện Vân Hồ, huyện Yên Châu, và huyện Sốp Bâu tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào.

Về phía huyện Mộc Châu có Đ/c Hà Trung Chiến - Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND -UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; cán bộ lão thành cách mạng; các đ/c Bí thư, phó bí thư các chi Đảng bộ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp trong huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã công bố Nghị quyết của Ban BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu về việc lấy ngày 6/3/1947 là ngày thành lập Đảng bộ huyện Mộc Châu.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trình bày diễn văn ôn lại quá trình 70 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện Mộc Châu.  Diễn văn đã khẳng định: Trong 70 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ, đảng viên huyện  Mộc Châu luôn thể hiện tính tiên phong cách mạng, tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, kiên cường trước mọi thử thách, dũng cảm trong chiến đấu, cần cù, sáng tạo trong công tác, lao động sản xuất… xây dựng huyện Mộc Châu ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Đ/c Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Mộc Châu đối với sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, huyện Mộc Châu là địa phương giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và truyền thống cách mạng, có nhiều tiềm năng, lợi thế.

Nhân dịp huyện Mộc Châu tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện, Tỉnh ủy Sơn La đã trao tặng huyện Mộc Châu bức trướng mang dòng chữ: Phát huy truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành 6/3/1947-6/3/2017. Đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, xây dựng đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh.

Đại điện thế hệ trẻ huyện Mộc Châu đã bày tỏ sự biết ơn, niềm tự hào truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của các thể hệ cán bộ đảng viên huyện Mộc Châu đồng thời thể hiện quyết tâm đoàn kết, đổi mới, nỗ lực, viết tiếp truyền thống vẻ vang của huyện Mộc Châu trong thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Bản hùng ca, truyền thống 70 năm xây dựng và phấn đấu của Đảng bộ huyện Mộc Châu là nguồn động lực, cổ vũ lớn lao để cấp uỷ, chính quyền và nhân dân Mộc Châu tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và tiềm năng và lợi thế, chủ động, nỗ lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, để xây dựng Mộc Châu trở thành huyện phát triển của tỉnh và là trung tâm Khu du lịch quốc gia.

Đức Cường