Mộc Châu hoàn thành tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, công tác chính quyền năm 2016

Sau hơn 1 tháng tổ chức triển khai huyện Mộc Châu đã hoàn thành 7 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đảng, công tác chính quyền cho bí thư chi bộ, trưởng bản, tiểu khu trưởng thuộc 13 xã, 2 thị trấn trên địa bàn huyện. Ngày 28/4, Ban Thường vụ huyện uỷ đã tổ chức tổng kết đánh giá kết quả tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đảng, công tác chính quyền cho bí thư chi bộ, trưởng bản, tiểu khu trưởng.

Các lớp tập huấn tập huấn nghiệp vụ công tác đảng, công tác chính quyền cho bí thư chi bộ, trưởng bản, tiểu khu trưởng của huyện  Mộc Châu được tổ chức từ 4/3 đến 15/4/2016, với sự tham gia của 208 đồng chí là Bí thư chi bộ và 221 đồng chí là trưởng bản, tiểu khu trưởng. Mỗi lớp tập huấn tiến hành trong thời gian 7 ngày, trong đó có 5 ngày học tập, nghiên cứu, trao đổi thảo luận, 2 ngày đi nghiên cứu mô hình thực tế và gặp mặt Thường trực Tỉnh ủy.

Nội dung các chuyên đề học tập bám sát Điều lệ đảng, các quy định hướng dẫn về thực hiện Điều lệ đảng và tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, đáp ứng yêu cầu thực tiễn cơ sở, nhất là những vấn đề có tính nguyên tắc cơ bản trong xây dựng đảng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Bên cạnh đó, các học viên còn được tìm hiểu về các mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh, huyện và mô hình xây dựng nông thôn mới…

Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đảng, công tác chính quyền cho bí thư chi bộ, trưởng bản, tiểu khu trưởng, giúp đội cán bộ cơ sở nắm vững Điều lệ Đảng, nguyên tắc hoạt động của Đảng, chính quyền, nhiệm vụ quyền hạn của trưởng bản, bí thư chi bộ từ đó lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, phát triển kinh tế văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở cở sở vững mạnh toàn diện. Đặc biệt tập trung lãnh đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 ở cơ sở.

Anh Đức