Mộc Châu sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 18 của Ban bí thư Trung ương Đảng

Ngày 28/10, Thường trực huyện uỷ Mộc Châu tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”. Đ/c Nhâm Thị Phương- Tỉnh uỷ viên Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 18 – CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện đã  có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kiềm chế cả 3 tiêu chí.

Để đạt được kết quả trên, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như ban hành Nghị quyết, Kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT; tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Công tác xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải được quan tâm huyện Mộc Châu tập trung các nguồn vốn xây dựng 290 công trình giao thông trong đó cáo 32 công trình sử dụng nguôn vốn trái phiếu Chính phủ, vốn ngân sách tỉnh, huyện, 258 công trình theo Nghị quyết 40 và 41 của HĐND tỉnh. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT được duy trì thường xuyên, quyết liệt hơn. Lực lượng chức năng đã tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 4,590  vụ vi phạm về đường bộ và đường thủy nội địa, tạm giữ 32 xe ô tô, 2866 xe mô tô... xử lý vi phạm hành chính, phạt tiền nộp kho bạc trên 2,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, kết quả kiềm chế và giảm tai nạn giao thông chưa thực sự bền vững số người chết và bị thương do tai nạn giao thông vẫn còn ở mức cao. Công tác đảm bảo trật tự ATGT tại cơ sở còn hạn chế, vẫn còn xảy ra tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tại nạn.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung vào thảo luận, làm rõ những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 18 đồng thời đề ra một số giải pháp chính là đẩy mạnh phối hợp giữa các ngành trong công tác tuyên truyền; tăng cường kiểm tra, xư lý vi phạm về TTATGT, để đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới.