Mộc Châu sơ kết công tác Nội chính 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Để đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, khối Nội chính huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị sơ kết. Đồng chí Hà Trung Chiến – Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác nội chính được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Các ngành trong Khối Nội chính: Quân đội, Công an, Bộ đội Biên phòng, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân, Thi hành án, Kiểm lâm... đã tích cực phối hợp triển khai công tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý không để xảy ra điểm nóng. Các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm được triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt; các hành vi vi phạm, tội phạm được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh, nhất là trong đấu tranh với tội phạm ma túy. 6 tháng đầu năm Công an huyện đã điều tra phát hiện 144 vụ =249 đối tượng, trong đó tội phạm về ma túy là 72 vụ =135 đối tượng; Đồn biên phòng đã trực tiếp và phối hợp bắt giữ 29 vụ = 38 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy. Công tác xét xử, thi hành án có nhiều chuyển biến tích cực: Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý 75 vụ án hình sự; 130 vụ liên quan đến hôn nhân gia đình, 11 vụ tranh chấp dân sự. Kết quả, đã xét xử được 68 vụ = 107 bị cáo án hình sự, giải quyết 108 vụ liên quan đến hôn nhân gia đình, 7 vụ tranh chấp dân sự; phối hợp lập hồ sơ đưa 140 đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện tại trung tâm giáo dục lao động tỉnh theo Nghị định 221 của Chính phủ. Việc tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Công tác thanh tra đã thực hiện tốt, qua thanh tra đã phát hiện 7 đơn vị sai phạm với tổng số tiền trên 130 triệu đồng, thu nộp sau ngân sách trên 55 triệu đồng. Việc tiếp công dân, đối thoại với nhân dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân được thực hiện thường xuyên, hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Trung Chiến – Bí thư huyện ủy yêu cầu Khối Nội chính cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Trong đó, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, đặc biệt là việc giải quyết đơn thư khiếu nại của nhân dân.