Mộc Châu sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2017

Ngày 22/6, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể năm 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo chủ chốt toàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đặc biệt là tổ chức thành công Hội nghị tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến huyện Mộc Châu; Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện; Hội nghị gặp mặt các hộ gia đình, hợp tác xã và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp; lãnh đạo thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Trong lãnh đạo phát triển kinh tế, thu ngân sách trên địa bàn đạt 347.286,61 triệu đồng bằng 56,26% dự toán tỉnh giao; Công tác giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình được đẩy mạnh, 6 tháng đầu năm đã cấp 2.142 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân đủ điều kiện; trong xây dựng nông thôn mới đã hoàn thành 112 tuyến đường với tổng chiều dài 25,6km; trong thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, 6 tháng đầu năm đã cho 3900 hộ vay với tổng số tiền 2.900 tỷ đồng; công tác vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế được đẩy mạnh, đến nay tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 81,5%; hoạt động du lịch tiếp tục phát triển, trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức thành công lễ hội Cầu mưa, lễ hội Hết Chá, ngày hội hái quả lần thứ IV, hội trà cao nguyên Mộc Châu lần thứ II...; các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội được thực hiện tốt; Quốc phòng -An ninh được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân có nhiều đổi mới và đem lại kết quả nổi bật. Công tác bồi dưỡng và phát triển đảng viên được chú trọng, trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 131 đảng viên. tổ chức trao tặng huy hiệu đảng cho 453 đồng chí từ 30 đến 65 tuổi đảng.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, huyện Mộc Châu sẽ tập trung chỉ đạo tăng cường hơn nữa công tác xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát và giữ gìn kỷ luật của đảng; đẩy mạnh làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 12 ngày 24/2/2017 của Ban Thường vụ huyện ủy về tổ chức cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự tại xã Chiềng Sơn; tiếp tục tổ chức rà soát và giải quyết các vụ việc vướng mắc khó khăn, tồn đọng kéo dài. Chuẩn bị nội dung, các điều kiện cần thiết phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017; các sự kiện Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào và Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2017,...

Anh Đức