Mộc Châu tổ chức chương trình ký kết bảo trợ cho 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 14/11, Huyện Mộc Châu tổ chức chương trình Ký kết bảo trợ cho 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Hà Trung Chiến – Bí Thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La.

Tại lễ ký kết, đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La và đồng chí Trần Văn Dương – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà Nội đã ký kết nhận đỡ đầu 15 cháu học sinh; Đảng bộ Công an huyện Mộc Châu nhận đỡ đầu 15 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 500.000 đồng/ tháng trong thời gian 3 năm.

Trong thời gian qua, huyện Mộc Châu luôn tích cực đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ người nghèo bằng nhiều việc làm thiết thực, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đến thời điểm ngày 17/10/2018 đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ với số tiền trên 24 tỷ đồng để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, làm đường giao thông nông thôn và trên 2,9 tỷ đồng để làm nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo. Từ số tiền ủng hộ, các xã, thị trấn đã tuyên truyền, vận động nhân dân các bản, tiểu khu ủng hộ ngày công, nguyên vật liệu, tiền mặt xây dựng được 125 ngôi nhà Đại đoàn kết với tổng giá trị gần 7 tỷ đồng. Tại chương trình an sinh xã hội vì người nghèo, các đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm cũng đã nhận đỡ đầu 27 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các chương trình an sinh xã hội được tổ chức hướng về người nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã tạo được sức lan toả mạnh mẽ, huy động sự chung tay của cả cộng đồng góp phần sẻ chia, động viên, giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống; động viên khích lệ các em học sinh vượt qua khó khăn, tiếp tục cắp sách đến trường.