Mộc Châu triển khai nhiệm vụ thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016

Ngày 4/1, Huyện ủy Mộc Châu tổ chức hội nghị Tổng kết thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí trong ban chỉ đạo huyện, Đ/c Sòi Ngọc Cương- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2015, Huyện ủy Mộc Châu đặc biệt quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở tất cả các loại hình cơ sở. Trong đó tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ của trung ương và địa phương gắn với triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đưa việc xây dựng quy chế dân chủ đi vào nề nếp, gắn với phong trào thi đua dân vận khéo.

Đến nay, UBND huyện và 15/15 xã, thị trấn thực hiện cơ chế “một cửa, một cửa liên thông”. Phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” được tiếp tục tiến hành công khai ở nhiều xã, bản, đặc biệt là trong xây dựng đường giao thông theo tiêu chí nông thôn mới; các cơ quan, đơn vị thực hiện tuyển dụng, chuyển ngạch, nâng lương, đào tạo bồi dưỡng, khen thưởng, kỷ luật và quy hoạch cán bộ đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật định; các doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần, công khai các chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Tuy nhiên, công tác lãnh, chỉ đạo, tuyên truyền phổ biến xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của một số cấp ủy chính quyền, đoàn thể chưa thường xuyên, đối tượng tuyên truyền chưa rộng; Ban chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở ở một số cơ quan, đơn vị hoạt động chất lượng hiệu quả chưa cao.

Trong năm 2016, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh và duy trì nề nếp việc triển khai xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở, gắn với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25 ngày 3/6/2013 của BCH trung ương Đảng khóa XI về tăng cường đổi mới công tác lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.