Phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Tân Hợp tập 1 giai đoạn 1945 - 2010

Ngày 28/12 Đảng bộ xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu đã long trong tổ chức Lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã tập 1 giai đoạn 1945-2010. Dự buổi lễ có Đ/c Sòi Ngọc Cương- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ- các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

Sau 2 năm dày công nghiên cứu và biên soạn, với sự tư vấn và thực hiện của Công ty CP Truyền thông Nhất Nam, công trình cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Tân Hợp đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra, được đánh giá cao về chất lượng, mỹ thuật, thực sự là một công trình khoa học có ý nghĩa. Cuốn lịch sử đảng bộ xã Tân Hợp dài 200 trang với 3 phần và được chia thành 7 chương phản ánh tương đối đầy đủ những thành tựu đạt được của xã trong 65 năm qua, đặc biệt nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã từ khi mới thành lập đến nay. Trong đó, Phần 1 viết về giai đoạn (1945-1954) khái quát về vùng đất, con người và cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân xã Tân Hợp. Phần 2  giai đoạn (1954-1975): xã Tân Hợp trong công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc đấu tranh thống nhất nước nhà. Phần 3 giai đoạn (1975-2010) Đảng bộ và nhân dân xã Tân Hợp thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCH.

Đây là cuốn tài liệu quý, giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã Tân Hợp, nhất là thế hệ trẻ tự hào về truyền thống anh hùng của quê hương trong từng giai đoạn lịch sử; tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất; những thành quả nổi bật trong kháng chiến cũng như trong giai đoạn đổi mới, hội nhập.

Đến nay, huyện Mộc Châu đã hoàn thành việc biên soạn, phát hành 15/15 cuấn lịch sử Đảng bộ các xã, thị trấn và 2 cuốn: Lịch sử Đảng bộ huyện, lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện. Chương trình giáo dục lịch sử địa phương cũng đã được huyện Mộc Châu triển khai hiệu quả tại các đơn vị trường học và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.