Thường trực huyện ủy Mộc Châu làm việc với các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy, Trung tâm BDCT, MTTQ và các đoàn thể huyện

Ngày 18/1, Thường trực huyện ủy Mộc Châu đã có buổi làm việc với các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy, Trung tâm BDCT, MTTQ và các đoàn thể huyện nhằm đánh giá công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đ/c Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Năm 2017, Các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể huyện đã bám sát sự chỉ đạo của BCH, BTV huyện ủy và nhiệm vụ, chương trình công tác của huyện để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đã tham mưu với cấp ủy tổ chức quán triệt, triển khai 19 văn bản của Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác tổ chức, cán bộ được quan tâm thực hiện tốt, triển khai phương án sát hạch đối với cán bộ, công chức trước khi triển khai quy trình bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử bầu giữ các chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan thuộc khối Đảng, đoàn thể và UBND huyện. Công tác phát triển Đảng tiếp tục được thực hiện tốt, đã kết nạp được 301 đảng viên, trong đó có 89 đồng chí trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Trong năm 2017, cấp ủy và UBKT các cấp đã tiến hành kiểm tra, giám sát đối với 85 tổ chức Đảng, 507 đảng viên theo Điều 30 và 32 Điều lệ Đảng. Trung tâm BDCT huyện phối hợp triển khai thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chính trị, đã mở được 33 lớp với trên 3.700 học viên, vượt 3,6% kế hoạch năm 2017. Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua yêu nước; đã vận động được trên 3 tỷ đồng, phân bổ làm 173 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; Phát động, kêu gọi ủng hộ đồng bào các huyện Mường La, Phù Yên, Vân Hồ và các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật có giá trị.

Năm 2018, Các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể huyện Mộc Châu sẽ bám sát 11 thông báo kết luận của Thường trực huyện ủy và tăng cường công tác phối hợp để triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm. Thực hiện tốt công tác phát triển Đảng, trong đó chú trọng phát triển Đảng tại các vùng đặc biệt khó khăn, trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và các doanh nghiệp ngoài quốc doanh; Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát của các chi, đảng bộ cơ sở; Tập trung thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, công tác tôn giáo, tín ngưỡng...; MTTQ và các đoàn thể tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, phấn đấu hỗ trợ xây dựng được trên 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.