Thường trực Huyện ủy - UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân vùng điều chỉnh quy hoạch khu dân cư KM73 Thị trấn Mộc Châu

Ngày 14/10, Đồng chí Nhâm Thị Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Hà Trung Chiến - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân vùng điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư km 73, tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu.

Quy hoạch Khu dân cư KM 73 đã được UBND tỉnh phê quyệt theo Quyết định 4161 ngày 5/11/2004 và được huyện Mộc Châu quy hoạch chi tiết vào năm 2005. Sau 10 năm quy hoạch chi tiết được phê duyệt  do không có kinh phí thực hiện và đến thời điểm hiện tại xuất hiện nhiều bất cập do quá trình phát triển đô thi và nhu câu xây dựng nhà ở của nhân dân. Trước tình hình đó huyện Mộc Châu đã điều chỉnh quy hoạch vào năm 2012 nhằm giải quyết nhu cầu chính đáng của người dân, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, xây dựng khu dân cư tạo không gian kiến trúc cảnh quan đô thị để kết nối giữa thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông trường.

Tại buổi đối thoại đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Mộc Châu đã tiếp thu và giải đáp 18 ý kiến của người dân tham gia xung quanh công tác quy hoạch như: Việc quy hoạch cần bám theo hiện trạng khu dân cư hiện nay, khi triển khai cần theo đúng lộ trình đã thông báo với nhân dân; quan tâm đến đời sống của người lao động; công khai, chỉ rõ các vị trí quy hoạch các công trình xây dựng, đường giao thông…

Việc người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp đối thoại với nhân dân nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ mật thiết, chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; mở rộng, phát huy quyền dân chủ của nhân dân; kịp thời phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền đến nhân dân. Qua đó củng cố, tăng cường dân chủ và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của công dân. Việc tổ chức đối thoại giúp cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện nắm bắt và chủ động xử lý, giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước.