Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân không học và truyền đạo tin lành trái phép tại Lóng Sập

Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân không học và truyền đạo Tin Lành trái phép tại xã Lóng Sập. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Nhung – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy – Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy và Bí thư chi bộ, trưởng bản trên địa bàn xã Lóng Sập.

Thời gian qua, mặc dù các cấp chính quyền và ngành chức năng đã tuyên truyền, cảnh báo về hệ lụy khó lường của việc học và truyền đạo Tin Lành trái phép song tình trạng người dân bị các đối tượng xấu lôi kéo theo đạo trái phép vẫn không giảm và ngày càng phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện kinh tế của nhân dân còn khó khăn, trình độ dân trí thấp; đất sản xuất hạn chế, thiếu công ăn việc làm…

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhung – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã phổ biến đến các hộ dân về công tác tín ngưỡng, tôn giáo và các hệ lụy khó lường trong việc học và truyền đạo trái phép. Đặc biệt tại hội nghị, những nạn nhân đã từng bị lừa theo học và truyền đạo trái phép chia sẻ về những cách thức mà các đối tượng đã lợi dụng và lừa gạt người dân.

Ngay sau hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân không học và truyền đạo Tin Lành trái phép tại xã Lóng Sập huyện  Mộc Châu đã thành lập 3 đoàn công tác trực tiếp đến tận bản tổ chức họp nhân dân, nắm tình hình, tìm hiểu nguyên nhân học đạo, hình thức, phương thức và điều kiện hoạt động, hướng dẫn cho nhân dân kí vào bản cam kết sẽ không học và truyền đạo trái phép.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng tiếp tục chú trọng công tác đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm; tăng cường quan tâm hỗ trợ vốn vay; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác không để các đối tượng xấu lừa gạt, lôi kéo học và truyền đạo trái phép.

Anh Đức