Tổng kết lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh dành cho đối tượng 4 năm 2016

Ngày 4/8, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị phối hợp với Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Mộc Châu tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 khóa 1 năm 2016. Dự lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Đức Nguyên – UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Lê Hải Trung – UVBTV - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện.

Sau 4 ngày học tập từ 1 đến 4/8, 141 học viên của lớp đối tượng 4 đã được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; về phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của đảng về văn hóa, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo; phòng chống chiến lược “ Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; vấn đề biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Bên cạnh đó các học viên còn được nghiên cứu những nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam và Pháp lệnh về Lực lượng Dự bị động viên.

Lớp bồi dưỡng nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho các học viên về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới, cũng như đề cao tinh thần cảnh giác trước những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với cách mạnh nước ta; đồng thời giúp người học nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về đường lối quốc phòng – an ninh của Đảng, từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, 100% học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.Trong đó có 35 học viên đạt loại giỏi và xuất sắc.

Anh Đức